Hỗ trợ trực tuyến

Cuộc thi: Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp NVKD PKDBL 2015

18/02/2016 In ra Gửi email

Công ty Cổ phần Siêu Thanh Hà Nội chính thức hoàn thành “Cuộc thi: Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp NVKD PKDBL 2015” diễn ra ngày 19,20 tháng 12 năm 2015 tại trụ sở chính Số 05 Nguyễn Ngọc Vũ- Cầu Giấy -Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích giúp đội ngũ nhân viên kinh doanh - Phòng kinh doanh bán lẻ được cọ xát, trao đổi kinh nghiệm xử lý tình huống, trau dồi kiến thức nâng cao nghiệp vụ bán hàng. Theo nhu cầu phát triển ngày càng cao của thị trường, khách hàng hiện nay không chỉ dừng lại ở việc mua máy đơn thuần mà họ cần cả 1 giải pháp tổng thể trọn gói bao gồm cả phần cứng và phần mềm nhằm giải quyết bài toán quản lý, bảo mật, tiết kiệm chi phí… cho doanh nghiệp, điều đó đòi hỏi ở những nhân viên kinh doanh cần nắm rõ, linh hoạt đưa ra những tư vấn giải pháp phù hợp nhất. 

Hơn thế nữa, cuộc thi cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện mừng Siêu Thanh Hà Nội tròn 20 tuổi.

Tham gia cuộc thi, 15 nhân viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm của 4 tổ từ phòng kinh doanh bán lẻ sẽ trải qua các phần thi: Trình bày giải pháp (Kỹ năng thuyết trình, kiến thức sản phẩm, tính hợp lý của giải pháp), và phần hỏi trực tiếp của BGK


Các thí sinh hào hứng trước giờ thi
Phần thi : Trình bày giải pháp, với mỗi tình huống được ban tổ chức đưa ra cho các ứng viên lựa chọn qua hình thức bốc thăm chọn câu hỏi, thời gian chuẩn bị thuyết trình là 1 tuần dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của tổ tư vấn và ban tổ chức, 15 nhân viên kinh doanh được chia làm 2 bảng để tranh tài. Qua các phần thi các ứng viên đã trình bày những kinh nghiệm kinh doanh của mình trong bài tập cụ thể; Ứng xử với các tình huống trong thực tế; Thể hiện năng khiếu đa dạng của bản thân. Các ứng viên đều có sự chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, nghiệp vụ đem đến cho hội thi những kinh nghiệm quý báu.

Phần thi: Trình bày giải pháp

Phần thi: Giải đáp các phần hỏi từ BGK

Các ứng viên rất tự tin trả lời các vấn đề BGK đưa ra và demo trực tiếp trên sản phẩm máy hiện đang được công ty Cổ phần Siêu Thanh Hà Nội cung cấp trên thị trường.


Phần thi: Giải đáp câu hỏi trực tiếp từ BGK

Hội thi kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp NVKD PKDBL 2015 cho thấy sự quan tâm của Siêu Thanh Hà Nội đến việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ đội ngũ bán hàng để hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất. Đây cũng là phương châm kinh doanh của Siêu Thanh Hà Nội: Trao lợi ích – Tích niềm tin. 

Sau 02 ngày thi sôi nổi, cùng những giây phút làm việc căng thẳng, công minh của ban giám khảo (BGK), ngày 22 tháng 12 năm 2015 Ban lãnh đạo công ty Cổ phần Siêu Thanh Hà Nội đã có buổi góp ý và thông báo kết quả thi tới phòng KDBL.


Ban Tổng Giám Đốc thông báo kết quả và góp ý sau cuộc thi

15 thí sinh dự thi được chia làm 2 bảng

Bảng 1: Giải pháp MDS với chiến thắng thuộc về anh Nguyễn Anh Tuấn B giải nhất, chị Phạm Tuyết Chinh giải nhì.


Bảng 2: Giải pháp cơ bản với chiến thắng thuộc về chị Trần Thị Hạnh giải nhất, chị Nguyễn Thị Giang giải nhì.

Điều đáng biểu dương là điểm số của các ứng viên khá sát nhau và phản ánh đúng với thực tế những thành quả các ứng viên thể hiện trong suốt thời gian qua trong công việc kinh doanh hàng ngày.

Từ kết quả cuộc thi cho thấy sự nỗ lực phấn đấu của các ứng viên trong việc thể hiện bản thân và hoàn thiện những kỹ năng cần thiết của một nhân viên kinh doanh giỏi. Điều đó còn chứng tỏ chất lượng đào tạo và hướng dẫn của các lãnh đạo trực tiếp từ cấp phòng đến Ban Tổng Giám Đốc công ty, nhằm đảm bảo mọi nhân viên kinh doanh Siêu Thanh Hà Nội luôn vững cả về lý thuyết và kỹ năng mềm để luôn dành được sự tin cậy tuyệt đối của khách hàng.