Hỗ trợ trực tuyến

Cách lựa chọn máy photocopy phù hợp nhất

07/09/2016 In ra Gửi email

Trên thị trường thiết bị văn phòng hiện nay, các công ty phân phối đã tung ra hàng loạt những thương hiệu, những dòng máy photocopy vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại, tính năng khác nhau đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng. Đa dạng là vậy, người tiêu dùng đôi lúc bị “choáng ngợp” trước quá nhiều những loại máy photocopy trên thị trường. Siêu Thanh Hà Nội sẽ gợi ý giúp quý khách hàng lựa chọn loại máy photocopy phù hợp nhất với nhu cầu của họ thông qua các tiêu chí dưới đây:

1. Mục đích sử dụng

Câu hỏi đầu tiên mà người đọc cần phải tự trả lời đó là mục đích sử dụng máy photo mà họ mong muốn là gì. Với nhu cầu in cho các doanh nghiệp lớn với số lượng in lên tới 50.000 bản/tháng thì tốc độ in của máy là vô cùng quan trọng. Ngược lại, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, số lượng bản in hàng tháng thấp thì chỉ cần lựa chọn những máy có tốc độ từ 25-35 trang/phút.

Với những đơn vị như trường đại học, các cơ sở in ấn với số lượng rất lớn thì máy in siêu tốc như của Riso sẽ đảm bảo tiết kiệm chi phí tuyệt đối và tốc độ bản in nhanh vượt trội lên đến 180 trang/phút chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho họ.

2. Chất lượng bản chụp

Chất lượng bản chụp là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần phải cân nhắc. Với những công ty như công ty thời trang, chuyên trách in ấn thì yêu cầu với những bản chụp đẹp và sắc nét rất khắt khe. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn thông qua độ phân giải (dots per inch) của các loại máy photocopy. Chỉ số này cho biết máy có thể phủ bao nhiêu hạt mực trên 1 inch vuông. Độ phân giải được khuyến nghị là 600x600dpi hoặc 1200x1200dpi.


Chất lượng hình ảnh là yếu tố quan trọng

3. Mức chi trả

Sau khi đã xác định được 2 tiêu chí trên thì việc cân nhắc và xác định hạn mức chi trả của bạn cho việc mua sắm máy photo. Dù muốn hay không thì đôi khi bạn vẫn phải băn khoăn, tiếc nuối khi chọn được chiếc máy photo ‘cực xịn” nhưng vẫn phải tiếc hùi hụi khi nhìn lên mức giá của nó. Khi đó, chiếc máy photocopy tốt nhất về chất lượng nhưng không phải là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Hãy cân nhắc ngân sách chi trả trước khi quyết định chọn và mua máy photocopy.

4. Tuổi thọ của các vật tư thay thế của máy

Cấu tạo đặc thù của máy photo bao gồm các loại vật tư thay thế đi kèm như trống, mực,…Những vật tư này đều có tuổi thọ tính theo số bản chụp khách hàng sử dụng (Ví dụ: tuổi thọ mực máy TASKalfa 3501i là 35K). Sau một thời gian sử dụng, bạn vẫn phải “đối mặt” với việc mua các vật tư thay thế và phát sinh khoản chi phí. Vì vậy, việc lựa chọn máy photo cần cân nhắc yêu tố độ bền, chất lượng bản chụp, tuổi thọ vật tư để có kế hoạch sử dụng và thay thế cho phù hợp.


Vật tư thay thế chiếm phần lớn chi phí vận hành

Siêu Thanh Hà Nội là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các thiết bị máy văn phòng với các thương hiệu nổi tiếng như Fuji xerox, Kyocera, Riso. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình để lựa chọn loại máy photo phù hợp nhất với nhu cầu của quý vị. Liên hệ ngay theo SĐT: (04) 38223888 để được hỗ trợ sớm nhất!